Quy chuẩn kích thước cửa nhôm Xingfa nhập khẩu hiện nay

Hiện nay, cửa nhôm Xingfa ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng từ nhà ở đến các công trình dân dụng. Trong quá trình thi công, việc tính toán chuẩn kích thước cửa nhôm Xingfa đóng vai trò quan trọng đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng, tính lâu bền của hệ thống cửa công trình.

Một số thuật ngữ khi tham khảo kích thước bạn cần biết

Thước Lỗ Ban là tiêu chuẩn để tính toán kích thước các loại cửa nhôm Xingfa

Thước Lỗ Ban là tiêu chuẩn để tính toán kích thước các loại cửa nhôm Xingfa

Trước khi nắm được những quy chuẩn kích thước cửa nhôm Xingfa thì người dùng cần biết được được những thuật ngữ liên quan đến kích thước đặc biệt là các thuật ngữ theo thước Lỗ Ban. Những thuật ngữ này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người dùng tiến hành thi công chuẩn kích thước không chỉ là các mẫu cửa nhôm Xingfa mà hầu hết các loại hệ thống cửa công trình khác.

  • Một là thuật ngữ ô tường chờ được hiểu là khu vực chờ xây dành cho phần cửa.
  • Hai là thuật ngữ lọt lòng cửa chính là kích thước đã trừ phần khung bao cửa.
  • Ba là lọt lòng ô chờ là thuật ngữ chỉ kích thước của ô tường chờ.
  • Bốn là thuật ngữ phủ bì cửa được hiểu là kích thước cửa bao gồm cả khung bao.
  • Năm là bản dày khung bao là thuật ngữ để chỉ kích thước của mặt nhôm khung bao khi quan sát ở vị trí trước cửa nhìn thấy. Trong quá trình thi công, thợ thi công sẽ dùng kính thước này trừ để tính ra lọt lòng nhằm mục đích chọn kích thước vào lỗ ban.
  • Sáu là thuật ngữ lọt gió để chỉ kích thước mà gió xuyên qua được cửa hay ô tường chờ.
  • Bảy là thuật ngữ lọt sáng được hiểu khá tương đồng với lọt gió, được hiểu là kích thước mà ánh sáng xuyên được qua cửa hay ô tường chờ.

Những thuật ngữ kể trên có liên quan mật thiết đến việc tham khảo kích thước cửa nhôm Xingfa nhằm xác định được những thông số chuẩn mực nhất làm cơ sở để đảm bảo chất lượng các công trình thi công. Nếu không nắm bắt được và hiểu rõ bản chất của các thuật ngữ kích thước này thì thợ thi công hay người dùng khó có thể sở hữu được những công trình đạt chuẩn về kích thước.

Liên hệ: Báo giá thi công cửa nhôm Xingfa cao cấp tại Hà Nội

Kích thước khung bao của các loại cửa Xingfa hiện nay

Quy chuẩn kích thước mẫu cửa nhôm Xingfa 4 cánh

Quy chuẩn kích thước mẫu cửa nhôm Xingfa 4 cánh

Trong quá trình thi công cửa Xingfa thì việc tính toán được các kích thước lọt lòng, lọt sáng, lọt gió, lọt lỗ ban,… đóng vai trò hết sức quan trọng. Thế nhưng để tính toán được các kích thước này thì buộc thợ thi công phải năm được kích thước khung bao của các các loại cửa Xingfa.

Hiện nay, kích thước khung bao của các loại cửa Xingfa được xác định với nhiều kích thước khác nhau theo từng loại cửa Xingfa khác nhau có thể kể đến như: cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay, cửa đi mở trượt hệ 93, cửa sổ mở trượt hệ 55,…

Trước hết với kiểu cửa đi mở quay Xingfa, loại cửa này rất phổ biến ở các công trình hiện nay ở dưới dạng các loại cửa đi chính, cửa đi phòng, cửa ban công 4 cánh có thiết kế quay ra hay quay vào trong tùy loại. Phần kích thước khung bao của loại cửa này với bàn dày thường gồm loại 55mm và 100mm. Trong khi đó kích thước bản rộng khung bao của loại cửa này có kích thước chung đều là 66mm.

Tiếp đó với kiểu cửa sổ mở quay Xingfa, loại cửa này thường được thiết kế với dạng cửa sổ 1 cánh hoặc nhiều cánh tùy loại như: 2 cánh, 4 cánh,… Phần kích thước khung bao cho loại này thường có kích thước bản dày là 55mm và bản rộng là 50mm.

Đối với loại cửa đi mở trượt hệ 93 thì kích thước khung bao được chia thành nhiều dạng thông số khác nhau bao gồm kích thước bản dày là 93mm, kích thước khung đứng là 34mm, kích thước khung ngang trên là 40mm, kích thước khung ray dưới là 25mm cho thiết kế trong nhà và 57mm chi thiết kế bên ngoài.

Trong khi đó, loại cửa sổ mở trượt hệ 55 với kích thước khung bao cũng bao gồm nhiều hệ số khác nhau như: kích thước bản dày là 55mm, kích thước bản rộng là 47mm và kích thường bản dày có cánh cửa là 70mm.

Với những kích thước cửa nhôm Xingfa khung bao tiêu chuẩn kể trên chắc chắn sẽ là cơ sở để việc thi công hệ thống cửa Xingfa đảm bảo đúng quy chuẩn với chất lượng tốt nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước lỗ ban của cửa nhôm Xingfa nhập khẩu

Công trình cửa Xingfa được thi công chuẩn kích thước

Công trình cửa Xingfa được thi công chuẩn kích thước

Trong hoạt động thi công các loại cửa nhôm Xingfa cao cấp việc đảm bảo quy chuẩn kích thước có ý nghĩa quan trọng. Vì vậy buộc thợ thi công phải nắm được những lưu ý nhất định khi chọn kích thước lỗ ban.

  • Một là sử dụng thước lỗ ban chuẩn. Thay vì sử dụng các loại thước online hay xảy ra tình trang sai số thì việc sử dụng thước dây là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.
  • Hai là vừa chọn vừa thiết kế là bí quyết hàng đầu để sở hữu được một bộ cửa Xingfa vừa chất lượng vừa thẩm mỹ. Vì trong quá trình chọn cửa nếu phù hợp với thiết kế công trình sẽ đảm bảo được tính cân đối trong quá trình thi công sau này.
  • Ba là tính đồng bộ giữa kích thước cửa nhôm Xingfa các loại với nhau. Điều này đảm bảo cho một bộ cửa Xingfa khi được thi công lắp đặt sẽ tạo ra tính thẩm mỹ cho công trình.

Việc nắm bắt được những quy chuẩn về kích thước cửa nhôm Xingfa đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công hoàn thiện hệ thống cửa của mọi công trình. Nếu khách hàng vẫn đang băn khoăn về các thông tin liên quan đến kích thước cửa Xingfa có thể liên hệ đến với Nam Phương Window để nhận được sự giải đáp và tư vấn tốt nhất. Nam Phương Window tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp công trình tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng kính cường lực an toàn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *