Cửa nhựa lõi thép có an toàn không?

Mặc dù cửa nhựa lõi thép đã có mặt tại thị trường Việt Nam được hơn 10 năm nhưng đối với những người chưa sử dụng loại cửa này bao giờ thì câu hỏi: “cửa nhựa lõi thép có an toàn không?” luôn là yếu tố hàng đầu khiến họ quan tâm. Bài viết này, Nam Phương window sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Nhìn một cách tổng quát, cửa nhựa lõi thép bao gồm 4 thành phần chính là: thanh nhựa định hình uPVC, lõi thép gia cường, kính cường lực và phụ kiện kim khí. Mỗi thành phần này đều đảm nhiệm vai trò riêng và đóng góp vào độ an toàn của cửa ở những góc độ khác nhau. 

Thanh nhựa định hình uPVC

Thanh nhựa UPVC

Để chế tạo thanh profile uPVC người ta đưa bột nhựa PVC cùng các chất phụ gia vào máy trộn, sau đó hỗn hợp được đưa vào hệ thống máy ép. Tại đây máy sẽ gia nhiệt và định hình tạo khuôn dạng các thanh Profile.

Thanh Profile có cấu trúc dạng hộp, được chia thành nhiều khoang trống có chức năng cách âm, cách nhiệt, được lắp lõi thép gia cường để tăng khả năng chiu lực cho kết cấu cửa. Khoan trống đáp ứng tính kinh tế, giảm thiểu trọng lượng đến mức tối đa và đảm bảo sự bền vững trên mức an toàn.

Nhựa uPVC (Unplasticized PVC) là loại nhựa chịu nhiệt cao, có khả năng chống cháy tới 1000 độ C. Thời gian chịu đựng được nhiệt nóng chảy chỉ trong vòng 30 phút. Thanh nhựa uPVC chỉ nóng chảy ra chứ không bắt cháy. Ngoài ra, uPVC là loại thanh nhựa có các tính năng khác như: Không bị ôxy hóa, không bị co ngót, không bị biến dạng theo thời gian. Loại thanh nhựa uPVC cao cấp sẽ được phủ 1 lớp hóa chất chống trầy xướt và tạo ra độ bóng trên bề mặt thanh nhựa uPVC này.

Đứng trên khía cạnh độ an toàn, thanh nhựa profile có độ cứng không thua kém gì các loại khung cửa thông thường, ngoài ra nó còn giúp tạo ra kết cấu tổng thể cho cửa, là kết cấu để kết nối các bộ phận khác của cửa lại với nhau.

Cửa nhựa lõi thép có an toàn không?

Lõi thép gia cường

 

Lõi thép gia cường là phần kim loại đặt luồn bên trong các khoang rỗng của thanh nhựa profile. Độ dày của thép là từ 1 đến 1.5mm. Trước khi đưa vào khoang nhựa, thép đã được uốn cong thành các hình dạng nhất định, có thể là dạng chữ C, U, G và được mạ kẽm để tăng độ bền. Chiều dài của lõi thép phải đảm bảo không được ngắn hơn quá 40mm so với thanh nhựa để đảm bảo khả năng chịu lực của cửa. Bản thân thanh nhựa uPVC đã cứng lại được gia cường bởi lõi thép ở bên trong có thể ví như “hổ thêm cánh”, làm cho cửa nhựa lõi thép thực sự chắc chắn và có độ bền rất cao.

Kính cường lực

Kính cường lực không chỉ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ mà còn làm tăng độ an toàn cho cửa nhựa lõi thép. Với 3 đặc tính cơ bản của của kính cường lực như: chịu lực cao gấp 4-5 lần so với kính thường, chịu được gió mạnh, va đập mạnh và rung chấn; chịu sốc nhiệt tốt, chịu được nhiệt độ lên đến 1500 độ C mà không bị bể; độ an toàn cao do khi kính bị vỡ thì nó sẽ vỡ thành những hạt rời nhau, không có cạnh sắc bén và sẽ không gây tổn thương như kính thường.

Kính cường lực khi được dán một lớp film kết dính hai lớp kính lại với nhau sẽ làm tăng độ an toàn của kính cường lực lên rất nhiều lần. Hãy cùng xem clip dưới đây nhé:

Phụ kiện kim khí

Phụ kiện kim khí cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn của cửa nhựa lõi thép. Hệ phụ kiện này bao gồm khóa đơn điểm, khóa đa điểm, bản lề giữ cửa giúp cho việc kết nối cánh cửa vào khung cửa một cách chặt chẽ và chắc chắn.

Nói chung, cửa nhựa lõi thép cũng giống như các loại cửa khác, chỉ có thể bị phá dưới tác động mạnh của ngoại lực. Đối với những tác động thông thường thì sẽ không thể phá được cửa nhựa lõi thép. Hy vọng với video trên, các bạn đã hình dung được về độ chắc chắn của loại cửa này.

Theo: Nam Phương window

>> Có thể bạn muốn đọc:

Tư vấn mua cửa nhựa lõi thép chi tiết từ A đến Z.

Nên chọn cửa nhựa lõi thép của hãng nào?

Cửa nhựa lõi thép loại nào tốt?

Chia sẻ

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết bằng cách để lại comment bên dưới nhé. Nếu bạn thấy bài viết hay và có ích thì hãy like và chia sẻ nó với bạn bè ;). Nam Phương rất trân trọng điều đó! Cảm ơn các bạn! 🙂

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:

dat-hang

 

Hotline: 0934541122 (Mr.Dũng) hoặc Máy bàn: 0466513080

Email: [email protected][email protected]

[emaillocker id=348][/emaillocker]

No Responses

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *