Cách lựa chọn thanh profile cửa nhựa lõi thép

Nếu như khi lựa chọn gỗ để làm cửa, chúng ta cũng có rất nhiều lựa chọn như: lim, xoan, sồi,.. hoặc lựa chọn vật liệu là nhôm thì cũng có các lựa chọn như nhôm Đông Á, Đại Tân, Tungshin, Việt Pháp, Việt Nhật,… thì với cửa nhựa lõi thép cũng như vậy, có rất nhiều loại thanh nhựa uPVC để lựa chọn. Ngoài những tên tuổi đã có mặt trên thị trường nhiều năm thì cũng có những tên tuổi mới xuất hiện với đa dạng về cả giá và chất lượng. Chính vì vậy, để lựa chọn được loại thanh profile cửa nhựa lõi thép sao cho phù hợp để làm cửa luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm không chỉ đối với khách hàng mà với cả những nhà sản xuất cửa.
Bài viết này, Nam Phương Window sẽ cung cấp cho quý vị và các bạn những kiến thức cần thiết khi chọn thanh profile cửa nhựa lõi thép:
Các loại thanh profile cửa nhựa lõi thép

Từ trái qua phải là các thanh profile: Shide (thương hiệu cũ của sparlee), Sparlee, Euro profile

  • Độ dày: Độ dày của thanh nhựa tạo nên sự cứng cáp chắc chắn cho cửa, những thanh nhựa có độ dày càng cao thì càng chắc chắn. Độ dày của bề mặt thanh nhựa khoảng từ 1,8 -> 3ly tùy theo từng hãng, loại thanh nhựa và hệ của thanh nhựa. Ngoài chú ý về độ dày của bề mặt bên ngoài thì những thanh chia khoang cũng không quá mỏng để tăng khả năng chịu lực. Một số thanh nhựa không chú trọng đến phần bên trong này.
  • Khoang trống: Thông thường khoang trống được tạo ra để làm tăng khả năng chịu lực và cách âm, cách nhiệt… Những thanh nhựa có nhiều khoang trống được chia bằng những thanh chia khoang có độ dày tương đối thì sẽ đảm bảo độ cứng chắc và bám dính khi hàn nhiệt.
  • Độ bóng: Độ bóng của thanh nhựa càng cao thì khả năng bám bụi, bám bẩn càng giảm xuống làm tăng độ bền màu của thanh nhựa. Để thử ta nhìn vào bề mặt thanh nhựa và nhìn vào bóng đèn đang chiếu sáng được phản chiếu vào bề mặt thanh nhựa đó. Nếu nhìn vào bề mặt mà nhìn bóng đèn càng rõ là độ bóng cao.
  • Đàn hồi và dẻo: Những thanh nhựa có độ dẻo và đàn hồi cao thường rất khó vỡ téc, nứt khi có lực mạnh tác động. Độ đẻo và đàn hồi chiếm tỷ lệ rất cao trong độ bền cho cửa. Những thanh nhựa dễ bị giòn, téc, nứt… thì độ bền không cao, có thể xảy ra nguy hiểm khi sử dụng những loại thành nhựa này. Có thể dùng búa để thử một đoạn khoảng 10cm của thanh nhựa mẫu. Nếu bị téc hay nứt sau khi đập với lực mạnh là thanh nhựa có độ dẻo kém.
  • Độ nhẵn mịn: Bề mặt thanh nhựa phải nhẵn và mịn thì tỷ lệ hạt nhựa cao, tuy nhiên một số thanh nhựa chỉ làm bề mặt đảm bảo mà không chú trọng đến toàn bộ nên khi sờ vào bên trong có cảm giác sần sùi không được nhẵn, những thanh nhựa này sẽ không đảm bảo được chất lượng lâu dài, nhanh bị giòn và xuống màu. Thử bằng cách sờ vào bên trong của thanh nhựa, bên trong mà sần sùi bên ngoài bóng là thanh nhựa chỉ được chú ý về bề mặt còn chất lượng nguyên thanh nhựa thì không đảm bảo.
  • Màu sắc: Màu sắc thanh nhựa phải đồng nhất khi nhìn kỹ vào bề mặt ngoài và bên trong. Một số thanh nhựa có màu hơi vàng sẵn để che đi khuyết điểm ố vàng sau này.
  • Độ tuổi: Tức là số năm thương hiệu của loại thanh nhựa này có mặt trên thị trường. Độ tuổi càng lớn càng chứng tỏ độ uy tín của thương hiệu.
  • Độ phổ biến: Những thanh nhựa càng được sử dụng nhiều và phổ biến thì càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành phù hợp. Độ phổ biến càng cao thì rất tiện lợi cho việc thay thế khi có tình trạng hư hỏng xảy ra.
  • Thương hiệu: Rất nhiều khách hàng không chú ý đến nhãn hiệu của thanh nhựa, nhãn hiệu của thanh nhựa ngoài đảm bảo về mức độ uy tín thì còn ảnh hưởng đến giá thành rất nhiều, có nhiều nhãn hiệu thanh nhựa rất kém chất lượng được sử dụng để giảm giá thành.
Trên đây là một số chú ý khi lựa chọn thanh nhựa để sản xuất ra khung cánh cửa cho dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá, sử dụng hãy liên hệ 0934541122 để có những lựa chọn tối ưu đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

>> Có thể bạn muốn đọcTư vấn mua cửa nhựa lõi thép chi tiết từ A đến Z.

[emaillocker id=348][/emaillocker]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *