Bạn lo lắng liệu cửa nhựa lõi thép có thực sự an toàn?

Cửa nhựa lõi thép hiện nay đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều so với thời điểm cách đây 10 năm khi sản phẩm này bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm này bởi công năng sử dụng linh hoạt và nhiều ưu điểm vượt trội so với cửa truyền thống như cách âm, cách nhiệt, chịu được nước,… Tuy nhiên nhiều khách hàng trước khi quyết định có lắp cửa nhựa lõi thép cho ngôi nhà của mình thì vẫn băn khoăn liệu cửa nhựa lõi thép có an toàn không?

Vậy cửa nhựa lõi thép có an toàn?

Khi quý khách hàng đặt câu hỏi như trên, Nam Phương hiểu rằng quý khách đã từng được nghe ở đâu đó một số vụ trộm mà kẻ gian đã cạy được cửa nhựa lõi thép để đột nhập vào trong. Và trên thực tế đã có những vụ như vậy, điển hình là vụ án cướp tiệm vàng ở Bắc Giang, sát thủ Lê Văn Luyện đã cạy được cửa sổ và theo lối ban công vào nhà.

Xét trên góc độ đàn hồi của cửa.

Tuy được làm từ những thanh profile lớn và có kết cấu vững chắc tuy nhiên vẫn có sự đàn hồi do thành phần chính vẫn là nhựa, cho nên việc sử dụng 1 cây đục, xà beng hay một vật gì đó để cạy bung cửa vẫn có thế xảy ra. Tuy nhiên trong trường hợp dùng xà beng hay búa để phá cửa thì cũng phải mất rất nhiều công sức mới có thể phá được.
Hãy xem video dưới đây để thấy rõ hơn khả năng chịu va đập của cửa nhựa lõi thép:


Sự đàn hồi của cửa nhựa sẽ liên quan đến độ dày mỏng của thanh nhựa dùng để sản xuất ra khung và cánh cửa và lõi thép lắp bên trong. Độ dày của thanh nhựa càng mỏng thì tính đàn hồi càng cao và càng khiến cho cửa nhựa dễ bị cạy. Bên cạnh đó nếu như quá ít vít bắn giữ lõi thép thì liên kết giữa lõi thép và thanh nhựa sẽ không chắc, khả năng gia cường lực cho cửa sẽ giảm đi.
cửa nhựa lõi thép có dễ bị cạy

Xét trên góc độ phụ kiện. 

Phụ kiện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cửa nhựa lõi thép có an toàn hay không? Loại phụ kiện nào lắp cho loại cửa nào cũng rất quan trọng. Phải chọn đúng phụ kiện lắp cho mỗi loại cửa. Ví dụ đối với cửa đi ra ban công thì phải lắp khóa đa điểm lưỡi gà mới thực sự đảm bảo an toàn. Ngoài ra đối với cửa sổ thì để đảm bảo an toàn, cần phải lắp lưới hoa sắt phía sau cửa. Trong vụ án cướp tiệm vàng ở Bắc Giang, do chủ nhà không lắp lưới sắt an toàn nên, hung thủ sau khi cạy được cửa sổ đã dễ dàng đột nhập vào trong nhà.

Xét trên góc độ kĩ thuật lắp đặt.

Ngoài các yếu tố: Đàn hồi, sử dụng phụ kiện thì còn có yếu tố thi công lắp đặt có đảm bảo hay không cũng ảnh hưởng đến độ an toàn của cửa. Để đảm bảo an toàn thì khung cửa phải được bắt chặt vào tường bằng vít chuyên dụng, sau đó dùng keo bọt nở và keo silicon để làm khít, bịt mọi khe hở giữa tường và cửa. Việc làm này nhằm đảm bảo nước không thể lọt vào trong làm han rỉ lõi thép.
vit-lap-dat-cua-nhua-loi-thep

Vít lắp đặt cửa nhựa lõi thép

Tóm lại, cửa nhựa lõi thép cũng giống như nhiều loại cửa khác hoàn toàn có thể bị phá khóa, cạy bởi những dụng cụ như búa hay xà beng với chủ ý xấu. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng đúng loại phụ kiện, chọn được nhà sản xuất uy tín thì bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của cửa nhựa lõi thép.

>> Có thể bạn muốn đọcTư vấn mua cửa nhựa lõi thép chi tiết từ A đến Z.

Hi vọng bài viết này đã thỏa mãn phần nào những lo lắng và băn khoăn của quý khách hàng về độ an toàn của cửa nhựa lõi thép. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào khác hãy liên hệ với Nam Phương để được tư vấn miễn phí! Hotline: 0934541122

Chia sẻ

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn về cửa nhựa lõi thép có an toàn không bằng cách để lại comment ở bên dưới nhé. Còn nếu bạn thấy bài viết có ích, hãy like và share cho bạn bè nhé!

Nam Phương sẽ rất vui vì điều đó. Cảm ơn bạn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *