Bạn đã biết cách vệ sinh cửa nhựa lõi thép chưa?

Cửa nhựa lõi thép hiện nay đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên không có nhiều người thật sự biết vệ sinh cửa nhựa lõi thép sao cho đúng cách. Bài viết này, Nam Phương window sẽ giúp các bạn.

Vì sao cửa nhựa lõi thép cần phải vệ sinh?

Cửa nhựa lõi thép sau một thời gian sử dụng, cũng như bao loại cửa khác sẽ bị bám bụi hoặc các vết bẩn lên khung nhựa và mặt kính cường lực khiến cho tính thẩm mỹ của cửa bị giảm đi. Hoặc có thể làm cho việc đóng mở cửa gặp khó khăn. Vì vậy việc vệ sinh cửa nhựa lõi thép không chỉ để làm cửa đóng mở dễ dàng hơn mà còn làm cửa trông như mới vừa lắp đặt.

Việc vệ sinh cửa nhựa không chỉ mang đến tính thẩm mỹ, mà còn giúp bảo quản cửa nhựa được bền đẹp theo thời gian sử dụng, chống bị han rỉ, gỉ màu

Sau một thời gian sử dụng cửa nhựa lõi thép sẽ bám bụi làm chuyển màu. Sử dụng nước và các chất tẩy rửa thông thường không tẩy trắng lại được mà còn tạo thêm các vết ố loang trên bề mặt nhựa. Làm mất đi độ trắng đẹp của cửa nhựa.
Bụi bám nhiều cũng làm cho các phụ kiện sử dụng không được dễ dàng và trơn tru như bản lề chữ A….

Vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách là như thế nào?

  • Để lau chùi bụi và các vết bám bẩn phải sử dụng khăn trắng như khăn mặt có thể mua chợ hoặc các cửa hàng.
vệ sinh cửa nhựa lõi thép

Hình ảnh minh họa khăn tay dùng để vệ sinh cửa nhựa lõi thép

  • Nước để vệ sinh là Acetone có thể mua ở các cửa hàng bán hóa chất.
  • Trước khi vệ sinh bằng nước Acetone nên làm sạch bụi bám ở bề mặt bằng một khăn khô để không hao phí khăn khi sử dụng. Sau đó đổ Acetone vào khăn trắng khác và bắt đầu lau.
  • Để khắc phục tình trạng, cửa đóng mở nặng, có tiếng kêu do bụi bám bẩn, và khó đút chìa khóa có thể sử dụng dầu chống rỉ sét và bôi trơn RP7,
  • Xịt vào bản lề chữ A, cối bản lề 3D của các cửa đi 1 cánh, và các thanh khóa chuyển động, lỗ đút chìa khóa……
 
Vệ sinh cửa nhựa lõi thép

Chai xịt RP7 dùng để vệ sinh cửa nhựa lõi thép

 

Ngoài ra việc kiểm tra các đường bơm keo silicon cửa nhựa lõi thép để đảm bảo thẩm mỹ và  chống nước mưa cũng không thể bỏ qua khi vệ sinh. Để cửa nhựa lõi thép luôn hoạt động tốt và sử dụng lâu dài mà vẫn giữ nguyên được thẩm mỹ. Việc vệ sinh định kỳ hàng năm là không thể thiếu.
 
Các bạn có thể tham khảo video dưới đây để có cái nhìn trực quan:

Trên đây 1 vài kiến thức cơ bản về việc hướng dẫn vệ sinh cửa nhựa lõi thép tại nhà đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện.
Hi vọng rằng với bài viết ngắn này, quý vị và các bạn đã có thể tự mình vệ sinh cửa nhựa lõi thép thật sáng bóng và như mới!
 

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc cần lắp đặt mới cửa nhựa lõi thép.
Hotline: 0934541122 – Máy bàn: 0466513080
 

No Responses

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *