Nên sử dụng khóa đơn điểm hay là khóa đa điểm cho cửa nhựa ?

Bạn băn khoăn không biết nên lắp khóa đơn điểm hay khóa đa điểm cửa nhựa lõi thép cho cánh cửa nhà bạn ? 

 
Để bạn có quyết định nên sử dụng loại khóa nào thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của từng loại khóa này xem chúng có đặc điểm gì nhé !

1. Khóa đơn điểm

Bộ khóa đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép uPVC
Bộ khóa đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép uPVC
Khóa đơn điểm là loại khóa chỉ có một điểm khóa duy nhất, có lẫy gà để khi đóng sẽ tự động gài lại rất thuận tiện khi đóng mở. 
 
Chính vì sự thuận tiện trong việc khóa và đóng mở cửa, nên khóa đơn điểm thường được sử dụng cho cửa nhà vệ sinh, cửa phòng, cửa có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, dễ dàng là vậy, thuận tiện là vậy, nhưng khóa đơn điểm lại không được sử dụng cho các cửa vòng ngoài, cửa đi chính, cửa ra ban công, hồ bơi, sân vườn, sân thượng, cửa tiếp xúc với bên ngoài ngôi nhà cần đảm bảo an toàn. Và loại khóa này cũng không nên sử dụng cho các cửa có kích thước lớn sẽ không đảm bảo độ kín khít làm giảm độ cách âm, chống ồn và cách nhiệt của cửa.

Cấu tạo thành phần bộ khóa đơn điểm cho cửa uPVC gồm có: 

  • Thân khóa được bắt âm trong phần thanh cánh. 
  • Tay nắm được sử dụng cả trong và ngoài. Trục khóa và vít giữ đi kèm. 
  • Lõi khóa thường được sử dụng loại 1 đầu có chìa và 1 đầu núm vặn. 
  • Miệng khóa được sử dụng để giữ cửa khi đóng, được bắt bên phần khung bao của cửa. 
Cấu tạo, thành phần bộ khóa đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép uPVC chính hãng GQ
Giá thành của khóa đơn điểm cũng tùy theo hãng phụ kiện cửa nhựa lõi thép, theo đó mà cũng có kết cấu và chất lượng khác nhau. Điều này góp phần làm phong phú sự lựa chọn cho khách hàng tùy vào chất lượng công trình, mong muốn và túi tiền của gia chủ.
 
Hiện nay, tại Việt Nam khóa đơn điểm được sử dụng cho cửa nhựa lõi thép đa số đều của hãng GQ (Trung Quốc) do giá thành phù hợp và chất lượng tương đối. Cao cấp hơn thì có khóa đơn điểm của hãng GU (Đức), Roto và Winkhaus ít được sử dụng hơn do có giá thành cao gấp đôi so với GQ. 
 
Ngoài ra, còn có các loại khóa đơn điểm của các hãng sản xuất trong nước và giá thành rẻ hơn như: Kinlong, Ruide…
>>>>> Xem thêm: Thi công cửa nhôm xingfa tại Hà Nội nhanh chóng, chuyên nghiệp với Nam Phương Window.

2. Khóa đa điểm

Khóa đa điểm là dòng khóa có tính năng tiện dụng nhất và cũng là loại khóa được sử dụng cho dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp. Là loại khóa có nhiều điểm giữ khóa lại để tăng độ kín khít và đảm bảo độ chắc chắn an toàn cho cửa. Được sử dụng vấu giữ để giữ khóa lại. Nếu điểm giữ của khóa không ăn nhiều vào vấu giữ thì rất dễ cậy, nạy cửa. Cửa bị xệ cũng khiến điểm giữ ăn vào vấu cũng ít và kém chắc chắn hơn. Loại khóa này khi khóa sẽ khóa tay nắm lại không cho quay tay nắm để mở các điểm giữ khỏi vấu.
 
Cấu tạo, thành phần bộ khóa đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép uPVC hãng GQ
 
Vì cấu tạo khóa này tính an toàn cao, chống trộm tuyệt vời mà khóa đa điểm, đặc biệt là khóa đa điểm lẫy gà có giá thành cao hơn nhiều so với khóa đơn điểm. Khóa đa điểm được sử dụng cho dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp và được sử dụng cho các hệ cửa đi 1 cánh, cửa đi 2 cánh, cửa đi 4 cánh, cửa phòng, cửa đi chính, cửa văn phòng, cửa có kích thước lớn và tiếp xúc với bên ngoài: cửa ra ban công, cửa ra hồ bơi, sân vườn,… 
 
Được sử dụng phổ biến là khóa đa điểm của các hãng: Roto, GU, Winkhaus….
 
=> Mỗi loại khóa cửa nhựa lõi thép đều có những tính năng độc đáo riêng, do đó, việc sử dụng đúng loại khóa nào cho phù hợp với chức năng của cửa giúp cửa đóng mở dễ dàng, chống cạy cửa đột nhập và giúp khóa và cửa được bền hơn.
 

Liên hệ lắp đặt

Nam Phương window chuyên sản xuất, lắp đặt cửa nhựa lõi thép chất lượng cao đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

VPGD: Phòng 808 CT4C KDT Xa La, Hà Đông

Nhà máy 1: Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy 2: Trung Thôn, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0934541122 – 0934541166

Email: [email protected][email protected]

Website: namphuongwindow.vn