Công tác xã hội của Nam Phương window tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

Khi viết bài viết này, tôi (tác giả bài viết) chợt nhớ đến câu nói:

”Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy! Ta có thêm ngày mới để yêu thương.”

Thứ lỗi cho tôi vì không thể nhớ được tên tác giả của câu nói này, nhưng ý nghĩa của nó thì mặc dù chỉ đọc được ở đâu đó 1 lần nhưng đã in sâu trong tâm trí tôi!

Và chúng tôi, những con người của Nam Phương window luôn tâm niệm một điều:

“Những gì mà Nam Phương có được ngày hôm nay đều do cuộc đời mang lại, vậy ta đã làm được gì để đáp lại cho đời?”.

Cũng chính bởi những suy nghĩ đó mà Nam Phương đã thực hiện một chuyến đi thiện nguyện, trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương.

Chúng tôi đến viện Nhi TW vào một ngày nắng (1/9/16). Chúng tôi chọn ngày này bởi chúng tôi muốn các bé ở đây sẽ có những niềm vui nho nhỏ cho ngày Tết Độc Lập mùng 2-9.

Những hoàn cảnh được Nam Phương trao quà, thực sự là những hoàn cảnh rất khó khăn. Khi chúng tôi đến, nhìn gương mặt của những ông bố bà mẹ đều khắc khổ và nặng trĩu những âu lo. Khi được cán bộ của phòng Công tác xã hội gọi điện thông báo được nhận quà trợ cấp đến khi gặp chúng tôi, họ-những ông bố bà mẹ, đều không thể giấu được niềm hạnh phúc trên gương mặt xen lẫn với nét khắc khoải. Trong suốt buổi gặp gỡ, được nghe những tâm sự của họ, chúng tôi thực sự cảm thấy xót xa cho những em bé không may mắc phải những căn bệnh đó. Buổi hôm đó, chúng tôi trao quà cho 10 bệnh nhi nhưng chúng tôi chỉ gặp được 1 bệnh nhi, số còn lại đều đang ở trong tình trạng nặng phải điều trị tích cực hoặc đang ở trong phòng cách ly. Điều đó khiến chúng tôi thực sự xót xa. Và em bé, chúng tôi may mắn gặp được, cũng để lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc và suy nghĩ. Bé là một bé trai vừa được tròn 1 tuổi nhưng bé có tới 9 tháng phải nằm viện điều trị. Bố mẹ bé đều là nông dân, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Bé sinh ra không may mắn như các bạn khác khi không may bị hội chứng tắc ruột bẩm sinh khiến cho bé không thể hấp thu hay tiêu hóa được thức ăn. Vì vậy các bác sĩ phải can thiệp mổ cho bé. Khi mẹ bé vén chiếc áo của bé lên để lộ ra những vết sẹo mổ chằng chịt như xương cá, chúng tôi thực sự chua xót. Điều trị được hội chứng tắc ruột thì bé lại bị viêm phổi và nhiễm trùng huyết nên vẫn phải nằm viện điều trị. Có lẽ cũng bởi những căn bệnh cứ liên tiếp đến với em nên mặc dù được tròn một tuổi rồi nhưng trông em rất còi, bé chỉ như những em bé 4-5 tháng.

Nam Phương rất muốn có thể làm được nhiều, nhiều hơn nữa để giúp đỡ được thêm nhiều những hoàn cảnh khó khăn hơn nữa nhưng trong khả năng của mình, Nam Phương mới chỉ có thể giúp đỡ được cho 10 bé với một chút quà nhỏ hỗ trợ viện phí cho các bé.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, Quảng Chạch, Quảng Xương, Thanh Hóa, mẹ của cháu Nguyễn Thị Huyền Trang hiện đang phải điều trị nhiễm trùng huyết, nghẹn ngào nói với chúng tôi:

“Mặc dù với anh chị ở công ty, số tiền là không lớn nhưng đối với mẹ con chúng em thì đó thực sự là một món quá rất lớn, cả về vật chất và tinh thần đối với chúng em! Em xin chân thành cảm ơn công ty anh chị đã trao quà cho cháu.”

Chúng tôi muốn ngồi lâu hơn nữa để chuyện trò và chia sẻ những khó khăn với các bố các mẹ của các bé ở đây nhưng do điều kiện thời gian có hạn nên chúng tôi cũng không thể ngồi lâu hơn được nữa. Buổi làm việc thiện nguyện khép lại trong niềm vui của những phụ huynh của các em nhỏ và chúng tôi cũng thực sự cảm thấy hạnh phúc vì mình đã làm được một việc có ích, đã trao đi được giá trị nho nhỏ cho những hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống.

Trao qua tu thien tai Benh vien Nhi TW

Em bé trong ảnh là em Đinh In Úc, nhân vật trong bài viết, bị chứng tắc ruột bẩm sinh.

Qua đây, Nam Phương window cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các anh chị là cán bộ của Phòng Công tác Xã Hội của bệnh viện Nhi TW, đã nhiệt tình, tạo điều kiện giúp đỡ để chúng tôi hoàn thành chuyến đi thiện nguyện của mình.

NAM PHƯƠNG WINDOW

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *