Tác dụng của lõi thép đối với cửa nhựa lõi thép

Nhắc tới cửa nhựa lõi thép thì có thể thấy ngay từ cái tên đã nói lên thành phần kết cấu của sản phẩm bao gồm hai thành phần chính là nhựa và thép. Nhựa ở đây là thanh profile được làm từ nhựa uPVC, còn thép ở đây là lõi thép được luồn ở trong khoang trống của thanh nhựa. Nếu như thanh nhựa profile có tác dụng định hình cho cửa thì lõi thép có tác dụng làm tăng độ cứng, độ vững chắc cho cửa. Hai thành phần này không thể nói là thành phần nào quan trọng hơn mà chúng hỗ trợ lẫn nhau làm tăng cường khả năng chịu lực cho cửa. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, Nam Phương window sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu những tác dụng của lõi thép trong cửa nhựa.

Tác dụng của lõi thép

  • Tăng độ cứng : Tác dụng làm tăng độ cứng của cửa là tác dụng chính của cửa nhựa lõi thép. Để đảm bảo khả năng chịu lực cho cửa thì lõi thép phải có độ dày đúng tiêu chuẩn là từ 1.2 đến 2 ly. Với lõi thép mỏng dưới 1ly làm cửa yếu hơn và thanh nhựa cũng sẽ yếu hơn dễ bị cong, làm cửa sẽ không còn kín khít và chắc chắn sau một thời gian dài sử dụng. Đối với cửa có kích thước chiều cao lớn việc sử dụng lõi thép dày giúp tăng cường độ cứng hơn cho cửa.
  • Giữ phụ kiện : Phụ kiện được cố định giúp cửa sử dụng ổn định lâu dài, lõi thép dày giúp vít giữ phụ kiện được bám chắc hơn. Nhất là những nơi bắt bản lề 3D. Nếu lõi thép quá mỏng sau một thời gian sử dụng, các con vít sẽ bị lỏng, bản lề sẽ không được bám chắc dẫn đến cửa bị xệ cánh, bản lề dễ bị gục xuống.
  • Gắn kết khung cửa và tường : Lõi thép dày giúp khung cửa luôn vững chắc lâu dài thông qua các vít và tăckê giữ vào tường.
Ngoài ra lõi thép còn có thể liên kết với nhau qua các góc của cánh cửa bằng bass (ke) giúp tăng cường liên kết làm cửa cứng cáp hơn, đối với cửa 4 cánh mở 2-2 việc liên kết các góc với nhau là không thể thiếu.
Đối với chia ô nhỏ bằng đố nếu không sử dụng lõi thép đầy đủ mà chỉ sử dụng từng đoạn ở mỗi đầu thì liên kết giằng sẽ bị giảm do nhựa kéo lâu ngày sẽ có sự co giãn làm các góc kết nối không được khít và đẹp.
Lõi thép cắt không đúng hoặc ngắn hơn so với quy định thì khi bắt phụ kiện sẽ không được ăn vào lõi thép, sử dụng lâu dài làm cửa không đảm bảo an toàn khi sử dụng.Để giảm giá thành và trục lợi sử dụng lõi thép quá mỏng, và bỏ bớt lõi thép làm cửa trông yếu ớt và sử dụng lâu dài cửa sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.
Lõi thép phải được dùng vít giữ cố định với khoảng các từ 40 -> 60cm giúp lõi thép luôn được bám chắc vào thanh Profile.

Độ bền lõi thép có vai trò rất quan trọng khi quyết định đến độ bền của sản phẩm. Chính vì thế bạn nên lựa chọn loại cửa nhựa đảm bảo chất lượng để hạn chế các rủi ro không đáng có khi lắp đặt rồi sửa chữa.

>> Có thể bạn muốn đọcTư vấn mua cửa nhựa lõi thép chi tiết từ A đến Z.

Hi vọng với bài viết này, quý khách đã có thêm kiến thức về lõi thép trong cửa nhựa lõi thép để đi chọn mua cửa nhựa lõi thép tìm được đúng sản phẩm mình mong muốn. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy liên hệ với Nam Phương Window để được tư vấn miễn phí!

Hotline: 0934541122

Máy bàn: 0466513080

Chia sẻ

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn về tác dụng của lõi thép đối với cửa nhựa lõi thép bằng cách để lại comment bên dưới nhé các bạn.

Nếu thấy bài viết có ích, hãy like và share nhé các bạn! Nam Phương rất cảm kích vì điều đó!

Hoặc hãy để lại tên và email theo form bên dưới, Nam Phương sẽ gửi các bài viết mới nhất cho các bạn. Và đôi khi là thông tin về những chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn của Nam Phương nhé!

[emaillocker id=348][/emaillocker]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *